Phong thủy thiết kế nhà - Vinahome thanh hóa

Một vị khách Thanh Hóa gọi điện đến công ty nói muốn tham khảo các bản vẽ thiết kế nhà và giá cả như thế nào. Sau khi tham khảo, được sự chuyên viên tư vấn cả về mẫu thiết kế nhà đẹp và tuổi tác làm nhà thì Vị khách ấy lại không thể xây nhà năm nay.
Phong thủy thiết kế nhà - Vinahome thanh hóa

Một vị khách Thanh Hóa gọi điện đến công ty nói muốn tham khảo các bản vẽ thiết kế nhà và giá cả như thế nào. Sau  khi tham khảo, được sự chuyên viên tư vấn cả về mẫu thiết kế nhà đẹp và tuổi tác làm nhà thì Vị khách ấy lại không thể xây nhà năm nay.

Khi xây dựng nhà, hầu hết mọi gia chủ đều băn khoăn về tuổi làm nhà của mình. Đó cũng là tâm lý chung của mọi người nhằm mong cầu may mắn và hạnh phúc cho gia đình cũng như bản thân, đồng thời tìm cách tránh những rủi ro, hoạn nạn không cần thiết.

nha-dep-thanh-hoa

Theo các bậc thầy phong thủy tại Thanh Hóa, thì tuổi xây nhà là các tuổi 36, 38, 45, 47…

Theo quan niệm dân gian thì khi làm nhà gia chủ cần tránh các hạn: Kim Lâu, Hoang Ốc, Tam Tai và Thái Bạch. Cách tính các hạn đó như sau:

1. Cách tính Kim Lâu

Kim Lâu, theo người Trung Quốc thì đó là cái Lầu vàng. Trong dân gian, Kim Lâu chủ yếu được ứng dụng trong lĩnh xây dựng. Cách tính Kim lâu hiện nay được tính rõ rang trong các sở lịch vạn niên, bạn chỉ cần mua về xem hoặc tra trên mạng

Trong đó: Nếu số dư: 1 – là Kim Lâu thân (tức ảnh hưởng tới bản thân mình); Dư 3 – là Kim Lâu thê (tức ảnh hưởng tới vợ); Dư 6 – là Kim Lâu tử (tức ảnh hưởng tới con cái); Dư 8 – là Kim Lâu súc (tức là ngày xưa thì sẽ gây ảnh hưởng tới gia súc, gia cầm; còn ngày nay thì ta có thể coi đó là Kim Lâu kinh tế, gây ảnh hưởng tới thu nhập và tài vận của gia đình).

2. Cách tính Hoang Ốc

Để tính tuổi Hoang Ốc ta chia vòng Hoang Ốc ra làm 6 cung (tương ứng với 6 đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay trái) và đếm tuổi theo thứ tự từ cung thứ nhất đến cung thứ 6 rồi quay lại cung thứ nhất và đếm tiếp đến số tuổi cần tính.

Tức là ta đếm số tuổi chạy liên tục theo 1 vòng tròn khép kín. Gồm: Nhất Cát, nhì Nghi, tam Địa Sát, tứ Tấn Tài, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc. Nếu tuổi cần tính rơi vào cung nào thì ta lấy đó làm cung để xác định tốt hay xấu.

Khi tính Hoang Ốc ta dùng tuổi mụ của người chủ sự để tính. Cụ thể như sau:

Ta khởi 10 tuổi bắt đầu tại Nhất Cát, 20 tuổi tại nhì Nghi, 30 tuổi tại tam Địa Sát, 40 tuổi tại tứ Tấn Tài, 50 tuổi tại ngũ Thọ Tử, 60 tuổi tại lục Hoang Ốc, 70 tuổi lại bắt đầu từ Nhất Cát… Với các tuổi lẻ ta lấy mốc như trên rồi chỉ việc đếm tiếp và đếm liên tục theo vòng là được. Đếm đến Lục Hoang Ốc thì quay lại Nhất Cát …

Khi tính, nếu tuổi gia chủ ở vào các cung: Nhất Cát, nhì Nghi, tứ Tấn Tài thì tốt. Còn nếu ở vào các cung: tam Địa Sát, ngũ Thọ Tử, lục Hoang Ốc thì bị phạm, cần tránh.

Ý nghĩa của lục cung Hoang Ốc:

  • Nhất Cát: Nhất cát an cư, thông vạn sự, nghĩa là làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.
  • Nhì Nghi: Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có (Nhì nghi tấn thất địa sinh tài).
  • Tam Địa Sát: Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật (Tam sát nhơn do giai đắc mệnh).
  • Tứ Tấn Tài: Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới (Tứ tấn tài chi phước lộc lai).
  • Ngũ Thọ Tử: Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly (Ngũ tử ly thân phòng tử biệt).
  • Lục Hoang Ốc: Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được (Lục ốc tạo gia bất khả thành).

3. Cách tính Tam Tai

          Tam tai được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. Ta ghi nhớ như sau:

          Tuổi Thân – Tý – Thìn. Làm nhà năm: Dần, Mão, Thìn là phạm Tam Tai.

          Tuổi Dần – Ngọ – Tuất. Năm: Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam Tai.

          Tuổi Hợi – Mão – Mùi. Ứng với năm: Tỵ, Ngọ, Mùi.

          Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu. Ứng với năm: Hợi, Tý, Sửu.

4. Cách tính sao Thái Bạch.

Các bạn có thể xem trong sổ lịch vạn niên để tìm haowjc tính sao thái bạch

Để chọn ngày trạch cát là phải xem xét, kết hợp đầy đủ các yếu tố như tuổi gia chủ, thời gian làm nhà và Phương vị định làm thì mới chính xác. Nói đúng hơn là phải kết hợp đầy đủ 3 yếu tố cơ bản là: Thiên – Nhân và Địa thì mới đạt chuẩn phong thủy.

Thiết kế nhà tại Thanh Hóa theo phong thủy

thiet-ke-nha-theo-phong-thuy

Theo Trọng Hậu, để có một ngôi nhà thực sự tốt, hợp phong thủy và để chọn được ngày giờ làm nhà tốt, các bạn nên tìm đến những thầy địa lý – thầy phong thủy để xem là tốt nhất, tránh cảnh tiền thì mất mà tật thì lại mang.

Vinahome hy vọng mnag đến cho bạn những kiến thức thiết thực và hữu ích nhất về các mẫu thiết kế nhà cũng như thiết kế nội thất, thi công nội thất, thiết kế nhà đẹp tại Thanh Hóa, Hà Nội và TP Hồ Chí Minh cho các khách hàng.

VINAHOME- Thiết kế nhà giá rẻ tại Thanh HÓa

THANH HÓA: Lô 24, KĐT Nam thành phố, TP. Thanh Hóa

HÀ NỘI: Tầng 1, chung cư N01, Trần Đăng Ninh, Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà Nội

TP HỒ CHÍ MINH: Số nhà 36 - Đường số 8 - Phường 10 - Quận 6, TP HCM

Hotline: 0966.57.88.33 - 091.445.88.33 - 093.246.88.33

Email: thietkevinahome@gmail.com

vinahome.com.vn

Bình luận